02623.67.79.79
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC TẠI CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 6

Cập nhật lúc: 24/03/2023 104148

Thực hiện năm học 2022-2023 của cụm Chuyên môn số 6 về tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Chiều 24/3/2023, trường Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến đã tổ chức tiết sinh hoạt chuyên đề cụm với sự tham dự của CBQL, giáo viên các trường trong cụm chuyên môn số 6. Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo hướng phát triển năng lực, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy.

 

 

Thực hiện chuyên đề môn Hoạt động trải nghiệm – lớp 3. Trường Tiểu học &THCS Nguyễn Khuyến đã thực hiện Chủ đề ĂN UỐNG AN TOÀN, HỢP VỆ SINH  và bài dạy BÊN MÂM CƠM, cô Ngô Thị Thanh Thư đã truyền cảm hứng, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực và sôi nổi của các em học sinh và nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp.

 

 

Tiết học đã giúp học sinh xây dựng được văn hóa ứng xử trong bữa ăn để giữ vệ sinh, đảm bảo an toàn và thể hiện phép lịch sự trong bữa ăn đồng thời hình thành một số thói quen, nếp sống sinh hoạt và kỹ năng tự phục vụ trước, trong và sau bữa ăn từ đó giúp các em nhận thức được vấn đề đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm quan trọng như thế nào đối với sức khỏe của mình và người thân xung quanh.

 

 

Với những hoạt cảnh đóng vai của học sinh và việc sử dụng phối hợp các phương pháp dạy giảng dạy, tiết học đã có được không khí thoải mái, sôi nổi, không nhàm chán.

 

 

 

Ngoài ra tiết chuyên đề diễn ra với sự phối hợp chặt chẽ, hài hòa giữa giáo viên, học sinh và cả phụ huynh. Để các con có thể hiểu rõ về các ngành nghề và để tiết học thêm hào hứng. Ngoài sự giới thiệu cặn kẽ của cô Ly thì các con cũng được nghe sự chia sẻ của cô Hàn Thị Thu Hằng - phụ huynh của bạn Nhã Uyên hiện đang công tác tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Lăk, với những chia sẻ của cô các con đã được biết nhiều hơn về những công việc của các cô chú bộ đội đang vất vả ngày đêm canh gác bảo về Tổ quốc.

 

Bên cạnh đó, các em cũng được tìm hiểu về ngày kỉ niệm tri ân của các ngành nghề để hiểu hơn và thêm trân trọng nghề nghiệp của ba mẹ.

 

 

Sinh hoạt Chuyên môn cụm là hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho Giáo viên được trao đổi học tập kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, phương pháp dạy học, đồng thời tạo đc sự thống nhất trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong các trường học.

 

 

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn cụm trường Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến xin được cảm ơn những chia sẻ, trao đổi, góp ý từ các thầy cô trong cụm cuyên đề số 6 để từ đó học tập thêm về kinh nghiệm, công tác giảng dạy để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong tiết học:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban truyền thông

In

Đăng ký nhận tư vấn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
2020 NguyenKhuyen School BMT. All rights reserved