02623.67.79.79
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Giá trị nhận được

Cập nhật lúc: 12/10/2020 227740

1.1.Đối với phụ huynh

1.1.1 Trường học an toàn

Đa số hiện nay đang phải chịu nhiều áp lực: áp lực công việc ngày một tăng, bài toán cho con em mình học thêm những môn học nào, thời lượng bao nhiêu, học ở đâu, thầy nào. Rồi các vấn đề thu xếp thời gian đưa đón con, trong bối cảnh để con tự đi thì không yên tâm vì vấn đề an ninh, an toàn giao thông, tệ nạn xã hội. Những phụ huynh quan tâm đến các vấn đề phát triển toàn diện của con em mình thì lo lắng về việc các em bị đánh cắp tuổi thơ giữa một chương trình học bận rộn căng thẳng từ sáng tới tối, nặng lý thuyết mà thiếu tính thực hành, thiếu kỹ năng xã hội.

1.1.2.Môi trường học tập công bằng, không lo học thêm

Tại Nguyễn Khuyến school, học sinh được học theo chương trình được thiết kế khoa học với phương pháp giảng dạy hiện đại. Nhờ đó các em sẽ bớt phải học nhồi nhét hay học thêm triền miên, gây tốn kém, tổn hại sức khỏe, thời gian, tiền bạc. Điều quan trọng nhất là các em được rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng xã hội để học sinh luôn tự chủ và trở thành công dân tích cực. trong đó có kĩ năng tự lập, cách thức giải quyết vấn đề chứ không phải là nhồi nhét kiến thức theo kiểu học thuộc lòng. Về cơ bản, gia đình không cần lo lắng về việc tìm lớp học thêm cho con vào cuối tuần mà việc này đã được nhà trường quan tâm ngay trong các ngày trong tuần. Chỉ trong những trường hợp cá biệt, khi học sinh không thể đáp ứng yêu cầu tối thiểu về học tập của trường sau khi đã tham gia các giờ học bổ trợ do nhà trường tổ chức, thì nhà trường và gia đình sẽ phối hợp để tìm những giải pháp cá nhân phù hợp.

Vào buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu, học sinh sẽ học các môn cơ bản theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết hợp với những giờ học tăng cường về Tiếng Anh, Công nghệ thông tin, các bài học về giá trị sống. Chương trình sẽ được thiết kế và giảng dạy sao cho học sinh không cần học thêm hay chịu áp lực nào khi học tại trường.

1.1.3.Liên hệ chặt chẽ gia đình – nhà trường

Hệ thống internet tạo nhóm zalo trong lớp đường dây nóng với BGH v.v… sẽ là cầu nối gắn kết cha mẹ – nhà trường để cùng phối hợp giáo dục và hỗ trợ các em.

Với sự nhạy bén công nghệ 4.0 của đội ngũ CBGV sẽ giúp quá trình liên hệ thông tin giữa gia đình và nhà trường được diễn ra chặt chẽ. Nhà trường đặc biệt chú trọng dạy ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng tư duy, kỹ năng học tập – phương tiện để các em tự tin bước vào bất kì môi trường học tập năng động tiên tiến.

1.1.4. Phương pháp giáo dục tiên tiến – rèn luyện tính tự lập

Điều quan trọng nhất tại Nguyễn Khuyến school là các em được rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề chứ không phải là nhồi nhét kiến thức theo kiểu học thuộc lòng.

Tại trường, học sinh không chỉ được học những kiến thức cơ bản mà còn được rèn luyện về đạo đức như: sống có trách nhiệm, tính tự giác, lòng yêu thương,... bắt đầu từ những hành vi trong cuộc sống thường ngày như: ăn uống, ngủ nghỉ, chào hỏi, cách sử dụng đồ dùng học tập, cách trình bày ý kiến cá nhân,…

Đồng thời các em được định hướng phát triển toàn diện, thông qua chương trình phát triển cá nhân với các lớp học kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, cách ứng xử giao tiếp trong cuộc sống …, các hoạt động ngoại khoá, thể thao, nghệ thuật phong phú, hay các lớp học về phương pháp học tập, phương pháp tư duy (kỹ năng đọc viết, tìm kiếm thông tin, cách sử dụng sơ đồ tư duy, kỹ năng làm dự án, tư duy phản biện…).

Môi trường bán trú là điều kiện lý tưởng để học sinh rèn luyện tính tự lập và khả năng hòa đồng tập thể, từ đó sớm trưởng thành và chững chạc hơn trong cuộc sống, sẵn sàng cho những giai đoạn học tập ở xa gia đình sau này.

1.1.5.Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại của Nguyễn Khuyến school sẽ đảm bảo một môi trường học tập chất lượng, thân thiện cho học sinh.

Các lớp học tại đây có diện tích 42m2/phòng, bố trí tối đa 30 học sinh/ lớp. Hệ thống điều hòa, internet wifi, thư viện lắp đặt đầy đủ. Đặc biệt, khu nhà ăn rộng rãi được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đảm bảo yêu cầu xanh - sạch - đẹp, thoáng mát; có sân chơi, sân tập thể dục, thể thao, khu trò chơi liên hoàn (vượt địa hình 100 m, leo núi, cầu trượt, thang dây, trò chơi dân gian),… được bố trí khoa học, phục vụ tốt hoạt động dạy - học cũng như vui chơi của học sinh. Cổng trường được xây dựng khang trang, bảo đảm tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn riêng biệt.

2. Đối với học sinh

2.1. Cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Sau khi học xong chương trình học tại Nguyễn Khuyến school học sinh sẽ sẵn sàng “bước ra thế giới” với hành trang là ngoại ngữ, là cách tư duy và giải quyết vấn đề, khả năng thích nghi với sự đa dạng, và đặc biệt là những kỹ năng xã hội giúp các em tự tin khi hòa nhập với bất kì môi trường nào.

Tiếng Anh và Kỹ xã hội là hai điểm yếu rất lớn của học sinh Đắk Lắk nói chung và học sinh Buôn Ma Thuột nói riêng nên Nguyễn Khuyến school sẽ phải tập trung giải quyết. Ngoại ngữ, Kỹ năng cá nhân, sự tự lập trong suy nghĩ, tư duy phản biện, phương pháp học tập và xử lý thông tin…được giải quyết càng sớm ở bậc phổ thông, cơ hội thành công của học sinh sẽ càng cao hơn.

Ở  Nguyễn Khuyến school Kỹ xã hội được đưa vào các hoạt động ngoại khóa cũng như được giảng dạy như một môn học chính. Nhờ đó, học sinh sẽ được làm quen và rèn luyện tư duy phản biện, tinh thần tự chủ, tích cực, sự năng động, kỹ năng mềm, khả năng thích nghi với môi trường… Đây là những bước đà quan trọng cho các em tiến đến thành công. Nơi đây mọi thầy cô đều có nếp sống gương mẫu, nơi mà mọi học trò đến để được yêu thương chứ không chiều chuộng, được thổi hồn nhân cách chứ không phải nhồi nhét kiến thức…

2.2. Môi trường học vui vẻ, nhiều trải nghiệm

Nguyễn Khuyến school thường xuyên tổ chức những hoạt động học tập, trải nghiệm vượt qua không gian lớp học và khuôn viên nhà trường để học sinh có cơ hội cảm nhận về thế giới xung quanh một cách tự nhiên, sâu sắc nhất.

Ngoài nội dung kiến thức, chương trình trong sách giáo khoa, nhà trường chủ động xây dựng nội dung giáo dục, đặc biệt là mở rộng phát triển kỹ năng xã hội, tình cảm, thể chất, sáng tạo, nghệ thuật cho trẻ thông qua các hoạt động hằng ngày.

Với quan điểm “trải nghiệm để trưởng thành”, “Học qua trải nghiệm” sẽ là một phương pháp được áp dụng triệt để tại Nguyễn Khuyến school. Theo đó, học sinh sẽ được tạo điều kiện để tham gia nhiều hoạt động, từ văn hoá, nghệ thuật, thể thao, giải trí… hay tham gia vào những câu lạc bộ sở thích. Bầu không khí vui tươi, sôi nổi này sẽ là động lực giúp học sinh học tập thoải mái, phát triển về cả thể chất và tinh thần và cũng là cơ hội giúp học sinh khám phá bản thân và trở nên năng động hơn. Rèn luyện thể thao được nhà trường chú trọng đầu tư để giúp học sinh có một thể chất thật tốt, sẵn sàng cho mọi thử thách và trải nghiệm trong học tập.

2.3. Trưởng thành hơn trong cuộc sống

Môi trường học tập tại Nguyễn Khuyến school sẽ mở ra nhiều cơ hội để mỗi học sinh được trải nghiệm và trưởng thành hơn. Với thời gian biểu học bán trú 5 ngày/tuần, các em sẽ gần như được tự chủ hoàn toàn cuộc sống riêng tư của mình, tự giải quyết những vấn đề cá nhân. Đây sẽ là môi trường tốt để học sinh rèn luyện khả năng tự lập và từ đó sớm trưởng thành và chững chạc hơn trong cuộc sống. Nếu cần, bất cứ lúc nào các em cũng có thể chủ động xin tư vấn, trợ giúp từ các thầy cô quản nhiệm cũng như thầy cô chủ nhiệm.  Học sinh được lựa chọn một số môn học, các hoạt động ngoại khóa hay CLB sở thích phù hợp theo khả năng và nguyện vọng của mình. Những hoạt động phong phú trong trong trường chính là nhân tố đánh thức những đam mê, sở thích, khả năng tiềm ẩn trong mỗi học sinh.

In

Đăng ký nhận tư vấn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
2020 NguyenKhuyen School BMT. All rights reserved