CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN MÔN TOÁN LỚP 2- CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Cập nhật lúc: 27/12/2021 196640

Nằm trong chuỗi kế hoạch giáo dục năm học 2021 – 2022, chiều ngày 27/12/2021 trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến đã tổ chức thành công chuyên đề trực tuyến môn toán lớp 2.

Người thực hiện chuyên đề là cô giáo Đặng Thị Hồng Nhung – một giáo viên trẻ, năng động, hiện đang là GVCN lớp 2A3 của trường thực hiện. Tiết dạy thể hiện được sự sáng tạo trong việc lồng ghép, tích hợp các phương pháp, hình thức tổ chức linh hoạt với các phần mềm ứng dụng trò chơi, khen thưởng giúp học sinh có một tiết học bổ ích, sáng tạo. Các con học sinh chủ động và tích cực tham gia vào các hoạt động, đồng thời nắm bắt tốt các kiến thức trong bài. Bên cạnh đó, bằng sự khéo léo giáo viên đã dẫn dắt học sinh biết vận dụng vốn sống của mình để đưa vào bài học một cách nhẹ nhàng đồng thời biết sử dụng kiến thức mới của bài học để giải quyết bài tập liên quan đến thực tiễn hiệu quả và nhanh chóng.

Mỗi hoạt động trong tiết dạy được tổ chức sinh động, hấp dẫn, phong phú tạo hứng thú học tập cho học sinh.

+ Phần khởi động: với sự khéo léo giáo viên cho các em chơi trò chơi trên phần mềm Quizizz tạo tâm thế “Học mà chơi, chơi mà học” ngày từ đầu tiết học

+ Phần khám phá: bên cạnh việc cung cấp tình huống có vấn đề để HS tìm tòi tri thức giáo viên đã tích hợp việc giáo dục Kĩ năng sống cho học sinh.

Giáo viên luôn chú trọng việc cho học sinh chủ động khám phá tri thức để phát triển năng lực cho học sinh. GV chỉ là người hướng dẫn, tổ chức các hoạt động cho học sinh. Việc này giúp cho học sinh nắm chắc kiến thức từ đó sẽ là vận dụng tốt để làm bài tập và vận dụng dụng được tri thức vào cuộc sống.

+ Phần hoạt động: Với sự năng động, linh hoạt giáo viên khai thác và sử dụng tối đa các thiết bị, học liệu để học sinh hoàn thành bài tập nhẹ nhàng.

Bài 1: Học sinh giải quyết bài tập trên bảng con

Bài 2: Cho học sinh xem 1 Clip đưa ra tình huống và cho các em hoàn thành bài vào vở, sau đó trình bày kết quả bài làm của mình để giải quyết tình huống trong Clip.

Bài 3: Học sinh giải quyết bài tập thông qua chơi trò chơi “Sóc nâu về nhà”

Dù tham gia học trực tuyến nhưng tiết học vẫn rất hiệu quả, các con tương tác tốt, sử dụng thành thạo các phần mềm. Đặc biệt qua giờ học toán nhưng học sinh còn được giáo dục kĩ năng sống theo đúng ý tưởng của bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống.

Để có những giờ học trực tuyến an toàn, hiệu quả như vậy, nhà trường luôn có sự đồng hành, hỗ trợ của cha mẹ học sinh. Trường Tiểu học &THCS Nguyễn Khuyến sẽ tiếp tục dạy tốt chương trình ứng phó Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp. Mong dịch bệnh qua mau đi để các em học sinh sớm được quay trở lại trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHUYÊN ĐỀ

Với sự ủng hộ của phụ huynh, học sinh, sự quyết tâm và lòng yêu nghề mến trẻ, đội ngũ giáo viên nhà trường đã thực sự biến thách thức thành cơ hội, luôn đứng vững trên bục giảng, dù là bục giảng Online để khơi nguồn cảm hứng chi phục đỉnh cao tri thức, lan tỏa giá trị của tinh thần tự học, giá trị của yêu thương. Chúng ta hãy cùng chờ đón các tiết chuyên đề thú vị của thầy cô nhà trường trong những tuần học tập tiếp theo nhé!