02623.67.79.79
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chương trình đào tạo

Cập nhật lúc: 12/10/2020 206973

Những năm Tiểu học là giai đoạn rất quan trọng, đánh dấu những bước đầu tiên của các em trên hành trình tiếp cận tri thức. Với quan điểm “Giá trị Việt – Hội nhập toàn cầu” Nguyễn Khuyến school mang đến một môi trường học tập đầy niềm vui và cảm hứng sáng tạo. Chỉ khi có niềm vui trong học tập, học sinh sẽ tự nhiên yêu thích việc học, từ đó dần hình thành thói quen tự tìm tòi khám phá kiến thức. Đó chính là nền tảng để phát triển một cá tính nhân văn, sáng tạo trong xã hội 4.0. Bên cạnh việc đảm bảo phân phối chương trình do Bộ GD-ĐT quy định, Nguyễn Khuyến school tự tin mang lại những khác biệt:

1. TIẾNG ANH: Thay vì học Tiếng Anh từ lớp 3, học sinh Nguyễn Khuyến school được học ngay từ lớp 1, trong đó có 2 tiết được học với giáo viên nước ngoài). Tập trung vào kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng phản xạ, dạy ngữ âm Phonics. Áp dụng phương pháp TPR: học sinh là trung tâm và là “diễn viên” giúp các em phát triển ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên.  Bên cạnh giờ học chính khóa, các bạn còn có thể lựa chọn tham gia CLB Tiếng Anh sinh hoạt hằng tuần như một môi trường để thực hành, tăng sự tự tin và tình yêu với ngôn ngữ toàn cầu này.

2. TIN HỌC: Học sinh tại Nguyễn Khuyến school sẽ được tiếp cận với môn Tin học ngay từ lớp 1. Môn Tin giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực ứng dụng tin học, làm quen và sử dụng internet; hình thành và phát triển tư duy giải quyết vấn đề với sự hỗ trợ của máy tính và hệ thống máy tính; hiểu và tuân theo các nguyên tắc cơ bản trong chia sẻ và trao đổi thông tin".

3. STEM: phương pháp tích hợp liên môn 𝐒𝐜𝐢𝐞𝐧𝐜𝐞 (Khoa học)- 𝐓𝐞𝐜𝐡𝐧𝐨𝐥𝐨𝐠𝐲 (Công nghệ)- 𝐄𝐧𝐠𝐢𝐧𝐞𝐞𝐫𝐢𝐧𝐠 (Kỹ thuật)- 𝐌𝐚𝐭𝐡 (Toán học) gắn liền với ứng dụng thực tế. Đây chính là không gian kiến thức rộng mở giúp học sinh phát triển được nhiều kỹ năng của thế kỷ mới, tạo cho các em thói quen tư duy, nhìn nhận và đánh giá sự kiện, hiện tượng một cách khoa học, logic và hệ thống. STEM tại Nguyễn Khuyến school được đưa vào chính khóa với thời lượng 2 tiết/tháng và xây dựng theo chuyên đề chọn lọc và thiết kế phù hợp với học sinh tại Đắk Lắk. Với sự đầu tư học cụ đa dạng, học liệu phong phú, sáng tạo, STEM luôn là môn học được tất cả học sinh chờ đợi với tất cả niềm hứng thú, say mê.

4. Võ thuật: tại Nguyễn Khuyến school võ là môn học thể chất thay cho Thể dục. Thông qua môn học này, nhà trường không chỉ hướng đến việc rèn luyện, nâng cao thể lực, sự nhạy bén trong suy nghĩ cũng như phản xạ, mà còn muốn học sinh nêu cao tinh thần thượng võ, tu dưỡng tinh thần võ đạo, lòng tự hào dân tộc.

5. Giá trị sống: Tại Nguyễn Khuyến school, môn học Giá trị sống được đưa vào chương trình chính khóa với giáo trình được xây dựng riêng theo từng độ tuổi. Bên cạnh các kỹ năng cơ bản để ứng phó, xử lý đối với các tình huống khẩn cấp, môn học còn giúp các em cảm nhận đầy đủ về giá trị cuộc sống, hoàn thiện kĩ năng qua các trải nghiệm, có tư duy tích cực, ý thức sâu sắc về giá trị bản thân, sống có trách nhiệm, thích ứng với xã hội. Ngoài ra, các kỹ năng sống còn được lồng ghép trong toàn bộ các môn học giúp học sinh nâng cao kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và kiểm soát cảm xúc.

6. ÂM NHẠC VÀ MỸ THUẬT SÁNG TẠO: Tại Nguyễn Khuyến school, chương trình Âm nhạc và Mỹ thuật được thiết kế theo giáo trình riêng. Thay vì chỉ đơn thuần học thuộc các bài hát trong Sách giáo khoa, học sinh thiên về cảm thụ âm nhạc, kết hợp giữa âm nhạc và vận động cơ thể, linh hoạt giữa yêu cầu nắm kiến thức cơ bản về nhạc lý, tạo tiền đề cho các em có thể thực hành trên nhạc cụ.

Chương trình Mỹ thuật sáng tạo được thiết kế theo phương pháp Đan Mạch, giờ học Mỹ thuật là lúc các em học sinh được thỏa sức sáng tạo bằng các hình ảnh và chất liệu khác nhau trong các không gian mở tại trường hoặc ngoại cảnh. Qua thực hành, học sinh sẽ nắm được các phương pháp bố cục về hình khối, quy luật sử dụng màu sắc, quy luật xa gần, sử dụng các vật liệu tạo hình khác nhau.

7. CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN: Tại Nguyễn Khuyến school, các hoạt động phát triển cá nhân luôn được sự đầu tư đặc biệt với mong muốn mỗi học sinh sẽ là những cá nhân độc lập, thích nghi tốt với xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng. Bên cạnh các sự kiện lớn được tổ chức thường xuyên trong năm, hằng ngày vào tiết cuối cùng học sinh còn được sinh hoạt các CLB năng khiếu, thể thao, nghệ thuật. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các cuộc gặp gỡ giữa học sinh với các chuyên gia tâm lý hoặc các khóa học phát triển kỹ năng cá nhân như Quản lý tài chính, Tư duy độc lập, Suy nghĩ tích cực,… tùy theo từng độ tuổi.

8. PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC: Với quan điểm với quan điểm “Giá trị Việt – Hội nhập toàn cầu”, Nguyễn Khuyến school mong muốn mang đến một môi trường học tập đầy cảm hứng sáng tạo. Vì thế, chúng tôi coi trọng việc thường xuyên nghiên cứu, cập nhật và áp dụng nhiều phương pháp giáo dục khác nhau cho từng tiết học, theo từng độ tuổi nhằm giúp các em học tập hào hứng và hiệu quả hơn.

Ở cấp Tiểu học, phương pháp giáo dục tích cực thông qua các hình thức làm việc nhóm, sắm vai, tình huống, các em tự đặt ra câu hỏi, chia sẻ ý kiến bản thân và thảo luận tìm cách giải quyết… chính học sinh là trung tâm để chiếm lĩnh tri thức, sáng tạo, khám phá tiềm năng của bản thân,… từ đó giúp các em ghi nhớ tốt, tự tin và yêu thích việc học. Hỗ trợ mục tiêu tất cả học sinh đều hiểu và nhớ bài ngay từ trên lớp để giảm thiểu bài tập về nhà, giúp các em cân bằng quỹ thời gian cho học tập và sinh hoạt gia đình.

Ngoài ra, với triết lý “Nhân ái – Trách nhiệm – Tự tin – Hợp tác – Sáng tạo”, Nguyễn Khuyến school  rèn luyện niềm yêu thích và thói quen tự học cho học sinh ngay từ những ngày đầu. Bởi Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc lượng kiến thức ngày càng gia tăng, mỗi học sinh cần tích cực, chủ động tự học chiếm lĩnh tri thức, có như vậy mới cảm nhận được hết vẻ đẹp và sự mênh mông của tri thức nhân loại.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn khuyến khích các tiết học ngoài trời, dã ngoại,… để tạo cảm hứng và giúp các em tiếp cận thực tế đi kèm với nội dung mỗi tiết học. Ứng dụng CNTT vào giảng dạy mỗi phòng học đều được trang bị Smart Tivi hỗ trợ giáo viên sử dụng giáo án điện tử khiến các bài giảng sinh động và trực quan hơn.

9. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN: Tại Nguyễn Khuyến school, tất cả giáo viên đều tốt nghiệp loại Giỏi, Xuất sắc từ các trường Đại học sư phạm uy tín. Bên cạnh giỏi chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, các thầy cô còn rất năng động trong việc tiếp thu các kiến thức khoa học mới để áp dụng trong phương pháp giảng dạy, và đặc biệt có lòng yêu thương trẻ, tâm huyết với lĩnh vực giáo dục. Trong quá trình giảng dạy, hằng năm Nguyễn Khuyến school thường xuyên tổ chức các đợt đào tạo giáo viên, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa Nguyễn Khuyến school  các vùng miền từ TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng tạo điều kiện để các thầy cô nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và an tâm giảng dạy.

10. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: Ngoài giờ học chính khóa, tiết cuối mỗi ngày các bạn được tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ năng khiếu, thể thao, nghệ thuật như: Bóng đá, bóng rổ, dance, vẽ, tiếng Anh, cờ vua,Yoga, Võ cổ truyền… Mỗi học kỳ, mỗi bạn được đăng ký tham gia song song 2 CLB. Các hoạt động này vừa giúp tăng cường thể chất, giải tỏa căng thẳng đồng thời giúp các bạn tăng cường quan hệ bạn bè, phát triển kỹ năng bản thân.

Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn, như: hoạt động Vui Trung thu, Halloween, Kỷ niệm 20/11, Giáng sinh, Tìm về cội nguồn,…giúp các con nuôi dưỡng tâm hồn, làm giàu cảm xúc,… bên cạnh các hoạt động dã ngoại định kỳ, cho các con nhiều cơ hội khám phá, học tập kiến thức, kỹ năng bên ngoài trường học.

11. LỘ TRÌNH HỌC TẬP: Là trường liên thông 2 cấp học, Nguyễn Khuyến school  mong muốn tạo cho các con một lộ trình học tập có định hướng rõ ràng ngay từ ngày đầu bước chân vào trường. Với sự đánh giá của những thầy cô có chuyên môn, mỗi bạn đều được ghi nhận năng lực cá nhân với những màu sắc riêng biệt, từ đó, hỗ trợ mọi điều kiện thuận lợi để bạn phát huy bản thân mình hơn nữa, vẫn là bạn, nhưng mỗi ngày đều tốt hơn ngày hôm qua. Và ngôi trường thực sự trở thành mái nhà, xứng đáng cho các bạn nhỏ dành phần lớn thời gian tuổi thơ gắn bó, cùng nhau lớn lên, trưởng thành, phát triển.

In

Đăng ký nhận tư vấn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
2020 NguyenKhuyen School BMT. All rights reserved