02623.67.79.79
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

HỘI THẢO STEM TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Cập nhật lúc: 30/11/2022 78307

Ngày 26/11/2022 đoàn CBQLGV của trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến đã có dịp được trải nghiệm và tham gia Hội thảo “Giáo dục Steam ở Tiểu học” do khoa Giáo dục tiểu học của trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Osaka Kyoiku (Nhật Bản) đồng tổ chức. Với mong muốn lan tỏa giá trị của nền giáo dục ưu việt hàng đầu thế giới và giải đáp những thắc mắc về giáo dục STEAM của các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục STEAM. Trường Tiển học & THCS Nguyễn Khuyến rất vinh dự khi được mời tham dự chương trình hội thảo lần này.

 

 

Tại Hội thảo, các vấn đề lí thuyết của giáo dục STEAM được các chuyên gia đầu ngành tại Nhật Bản và trong nước cùng thảo luận. Qua đó nhận thấy rằng khi trẻ tham gia các dự án học tập theo Giáo dục STEAM, trẻ sẽ rất tập trung, say sưa, trí tưởng tượng của trẻ được mở rộng, trí tò mò được thỏa mãn và hơn hết tình yêu, niềm đam mê với học tập cũng được bồi đắp. Bằng cách tiếp cận liên ngành, lồng ghép bài học vào đời sống thực tế, kết nối với các vấn đề mang tính toàn cầu, trẻ sẽ có được khả năng tư duy cũng như biết ứng dụng linh hoạt các kỹ năng để giải quyết nhiều tình huống trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, thông qua Giáo dục STEAM trẻ sẽ xây dựng các kĩ năng cần thiết của thế kỉ 21 gồm: Kĩ năng thích ứng, Kĩ năng giao tiếp, Kĩ năng hợp tác, Kĩ năng sáng tạo, Kĩ năng tư duy phản biện.

 

 

Cũng trong chuyến công tác này CBQL cùng đội ngũ giáo viên đại diện nhà trường đã đi đến thăm quan và làm việc tại 2 ngôi trường là trường Tiểu học Lê Đức Thọ - Quận Gò Vấp – TP.HCM và trường Tiểu học, THCS, THPT Trương Vĩnh Ký – Long Thành – Đồng Nai. Buổi thăm quan diễn ra trong không khí vui tươi, chân tình, thân mật, hợp tác, giúp nhau cùng phát triển, đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc giúp cán bộ quản lý và các giáo viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn cùng nhau nâng cao công tác chăm sóc giáo dục học sinh toàn diện.

 

 

 Qua đợt tham quan học tập, đội ngũ CBQL và giáo viên trường Tiểu học&THCS đã rất phấn khởi vì có thêm được cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ đơn vị bạn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban truyền thông

In

Đăng ký nhận tư vấn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
2020 NguyenKhuyen School BMT. All rights reserved