TRƯỜNG TIỂU HỌC &THCS NGUYỄN KHUYẾN TỔ CHỨC HỌP ĐỘI ĐỒNG SƯ PHẠM THÁNG 11 NĂM 2021 TRỰC TUYẾN

Cập nhật lúc: 06/11/2021 197700

Thực hiện nghiêm những chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch Covid-19: hạn chế tối đa việc ra ngoài nếu không cần thiết, không tụ tập đông người, tránh tiếp xúc trực tiếp, khuyến khích tăng cường CNTT trong quản lý, điều hành thì triển khai dạy - học và các cuộc họp trực tuyến là giải pháp tối ưu được nhà trường áp dụng trong thời điểm diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo công việc của nhà trường được thông suốt ,sáng ngày 06/11/2021, trường Tiểu học &THCS Nguyễn Khuyến đã tổ chức họp Hội đồng sư phạm trực tuyến.

Việc họp trực tuyến vừa đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa giúp duy trì mọi hoạt động của nhà trường. Đây là một trong những kênh thông tin chính thống để CB, GV, NV nhà trường nắm bắt được các chủ trương, chính sách của cấp trên và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau hơn hai tháng triển khai bước đầu đã ghi nhận được một số kết quả đáng khích lệ. Gần 100% học sinh tham gia học tập tích cực, chủ động và bước đầu nhận được sự đồng hành, ghi nhận của phụ huynh học sinh.

Đồng chí Hồ Thị Lam - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tích cực, chủ động, học tập và ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào giảng dạy của các thầy cô giáo trong Hội đồng nhà trường.

Tại buổi họp, cô Hồ Thị Lam đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2021 như sau:

- Tiếp tục thực hiện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch (khi có văn bản chỉ đạo của cấp trên);- Đẩy mạnh công tác truyền thông về các hoạt động của nhà trường, về phòng chống dịch bệnh Covid-19;

- Tổ chức tốt Hội nghị người lao động năm học 2021-2022;

- Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2021 (Tổ chức Hội thi GVDG, tổ chức vẽ tranh tri ân thầy cô…);

- Thực hiện nghiêm túc kế hoạch dạy học từ tuần 8 đến tuần 12 (tiểu học), tuần 9 đến tuần 13 (THCS). Kiểm tra đánh giá học sinh theo Thông tư 26/2020 và Thông tư 22/2021 về đánh giá KQHT học sinh THCS&THPT(THCS), thông tư 22/2016, thông tư 27/2020 về hướng dẫn ĐGKQHS tiểu học;

- Đôn đốc HS hoàn thành các vòng thi của Violympic Toán, Trạng nguyên Tiếng Việt trong tháng 11. Ôn tập và tham gia thi IOE cấp trường (04/12/2021).

- Duy trì hiệu quả sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

- Liên lạc thường xuyên với phụ huynh để trao đổi kịp thời những bất thường của học sinh trong thời gian học Online để kịp thời giải quyết những vướng mắc và động viên học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập theo yêu cầu của GV.

Mặc dù không tổ chức họp trực tiếp nhưng toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham dự cuộc họp trực tuyến đúng giờ, nghiêm túc cởi mở và chia sẻ. Các ý kiến còn băn khoăn của giáo viên đã được đồng chí Hiệu trưởng tiếp thu và giải đáp một cách kịp thời.

Buổi họp kéo dài 2 giờ đồng hồ và đã thành công tốt đẹp với những chỉ đạo rõ ràng, giải pháp cụ thể sẽ là cơ sở thuận lợi cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện đồng thời mang đến cho các thành viên một niềm tin, quyết tâm mạnh mẽ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt, Học tốt”.