TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS NGUYỄN KHUYẾN TỔ CHỨC HỘI THẢO GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT QUỐC TẾ

Cập nhật lúc: 16/04/2022 178378

Sáng ngày 16/4/2022 trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến tổ chức Hội thảo giới thiệu chương trình giáo dục phổ thông quốc tế liên kết với Westfield Secondary School. Tham dự chương trình có Tiến sĩ Đặng Văn Huấn – Phó Giám đốc Ban quản lý phát triển các trường sư phạm - Bộ Giáo dục & Đào tạo; bà KRông Ái Hương Lan – phó trưởng phòng Giáo dục trung học – giáo dục thường xuyên Sở Giáo dục & Đào tạo Đắk Lắk và Quý thầy cô là đại diện các Trung tâm Ngoại ngữ và các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột cùng hơn 100 phụ huynh quan tâm đến chương trình du học tại chỗ, cán bộ viên của Westfield Secondary School và Nguyễn Khuyến Shool.

Tại buổi Hội thảo Tiến sĩ Đặng Văn Huấn phát biểu chia sẻ với phụ huynh về điểm mới của Nghị định 86/2018-CP về chương trình liên kết quốc tế. Theo ông Huấn, trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến là một trong những trường tiên phong đi đầu trong việc tìm kiếm đơn vị quốc tế để liên kết và nhà trường đã lựa chọn chương trình tích hợp của Westfield Secondary School thuộc bang Ontorio - Canada để dạy học trong nhà trường, Trường đã được Bộ Giáo dục cấp phép theo Quyết định 2674/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt chương trình giáo dục tích hợp giữa chương trình giáo dục bang Ontario, Canada với chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam tại trường Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk và bắt đầu tổ chức dạy học trong nhà trường từ năm học 2022-2023. Ông Huấn chia sẻ đây là bước khởi đầu giữa chương trình phổ thông Việt Nam tích hợp với chương trình phổ thông quốc tế của Canada với mức chi phí hợp lí, phù hợp với đa số người dân Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng.

Bà KRông Ái Hương Lan – phó trưởng phòng Giáo dục trung học – giáo dục thường xuyên Sở Giáo dục & Đào tạo Đắk Lắk cũng có bài phát biểu tại Hội thảo để động viên và công nhận sự nổ lực của Nguyễn Khuyến Shool trong việc tìm kiếm chương trình giáo dục tích hợp giữa chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục Việt Nam với chương tiếng anh Cambridge và trình phổ thông quốc tế giúp các em học sinh có cơ hội vừa phát triển kỹ năng – kiến thức theo mục tiêu của Bộ Giáo dục Việt Nam vừa được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh để học sinh được phát triển hài hòa và toàn diện như tôn chỉ mà trường Nguyễn Khuyến đã đưa ra“Mỗi đứa trẻ đều có giá trị riêng! Gia đình là nơi giá trị cơ bản được dạy và được học còn nhà trường là nơi ươm mầm cho các giá trị được hình thành và phát triển”.

Để không phụ sự kì vọng của phụ huynh khi gửi con về học tập tại Trường, trong những năm qua đội ngũ cán bộ giáo viên của trường Nguyễn Khuyến đã không ngừng nỗ lực, luôn cố gắng nâng cao chất lượng giáo dục. Tập thể đội ngũ luôn xác định “Chất lượng giáo dục là danh dự, là sự sống còn của Trường và tiếng Anh là một trong những mũi nhọn nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục hướng đến mục tiêu giáo dục kết nối và phục vụ cộng đồng, có khả năng hội nhập quốc tế.

Với mong muốn tiếp cận chuẩn mực giáo dục tiên tiến của Canada phù hợp với yêu cầu phát triển của Việt Nam, đưa hợp tác quốc tế vào nhà trường góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện của nền giáo dục Việt Nam, từ đó giúp học sinh đạt trình độ cao đáp ứng được nhu cầu của xã hội Việt Nam và quốc tế, các em sẽ từng bước trở thành “Công dân toàn cầu – mang bản chất Việt” và việc đưa chương trình giáo dục tích hợp giữa chương trình giáo dục bang Ontario, Canada với chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam tại trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk là một quyết định đúng đắn và kịp thời, giúp cho các em học sinh có nguyện vọng đi du học tại Canada có nhiều cơ hội hơn.

“Sứ mệnh của Trường Nguyễn Khuyến là giáo dục và đào tạo học sinh trở thành những con người có phẩm chất và năng lực, trung thực, tự tin, tự trọng, có kỷ luật nội tâm, có khả năng suy nghĩ, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm; biết vận dụng hiệu quả kiến thức vào đời sống và tự học suốt đời; biết xây dựng và phát triển hài hòa các mối quan hệ xã hội; có cá tính; có lòng trắc ẩn; có ý thức bảo vệ môi trường. Có năng lực và phẩm chất để trở thành những nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và quản lý trong tương lai đặc trưng cho nhân cách Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo công dân toàn cầu cho đất nước trong thời đại công nghệ số”. Sau khi kết thúc mỗi cấp học, học sinh Nguyễn Khuyến sẽ có thể chọn cho mình cánh cửa tiếp theo, phù hợp với tài chính gia đình và năng lực học của bản thân các em như: dự học vào các trường chuyên, theo học các lớp song bằng ở cấp học cao hơn hoặc học các lớp chất lượng cao…

Theo ban truyền thông