THẮM TÌNH QUÂN DÂN QUA HOẠT ĐỘNG KẾT NGHĨA

Cập nhật lúc: 20/10/2022 141799

Chiều 19/10/2022 Tiểu đoàn 303, Trung đoàn 584 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk và trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến đã long trọng tổ chức Lễ kết nghĩa tại đơn vị BB303

Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, giúp đỡ hỗ trợ giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát huy tốt bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” “Người giáo viên nhân dân”; trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng đơn vị vững mạnh; tổ chức các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, các chế độ chính sách hậu phương quân đội; tăng cường giao lưu văn hóa ,văn nghệ, thể dục, thể thao, …chiều 19/10/2022 Tiểu đoàn 303, Trung đoàn 584 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk và trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến đã long trọng tổ chức Lễ kết nghĩa tại đơn vị BB303.

Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có đồng chí Vũ Thiện Sỹ - Chủ tịch Hội đồng Trường, đồng chí Hồ Thị Lam – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Bình - Phó bí thư Chi bộ, Phó hiêu trưởng nhà trường. Về phía Tiểu đoàn 303 có Trung tá Nguyễn Văn Minh – Phó trung đoàn trưởng, tham mưu trưởng Trung đoàn 584. Đại úy Nguyễn Trần Tiến – Bí thư Đảng ủy – Chính trị viên Tiểu đoàn; Thiếu tá Nguyễn Ngọc Anh – Phó bí thư Đảng ủy – Tiểu đoàn Trưởng. Đại diện xã Hòa Xuân có đồng chí Phó trưởng công an xã cùng hơn 100 chiến sỹ, giáo viên của hai đơn vị cũng về tham dự chứng kiến buổi lễ.

Tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Văn Minh đã phát biểu và bày tỏ quan điểm của Trung đoàn 584: “với đơn vị, chúng tôi luôn tâm niệm rằng muốn thành công và trưởng thành hơn nữa chúng tôi còn phải học tập kinh nghiệm ở bè bạn khắp nơi và Cán bộ đoàn viên Trường Nguyễn Khuyến là những người bạn đầu tiên mà chúng tôi muốn được kết chặt vòng tay thân ái, mong được cùng tất cả các bạn giao lưu học hỏi trước tiên trong công tác đoàn và không dừng lại đó còn trên tất cả các lĩnh vực khác ví dụ như công nghệ thông tin, phát triển văn hóa con người…” và mong muốn 2 đơn vị kết nghĩa sẽ hổ trợ cho nhau những kinh ngiệm trong hoạt động đoàn, hơn thế nữa kết chặt tình đoàn kết thân ái, cùng nhau góp sức đưa phong trào đoàn Tỉnh nhà ngày càng đi vào chiều sâu.

Đáp lại mong muốn của đơn vị bạn, đồng chí Vũ Thiện Sỹ chủ tịch Hội đồng Trường Nguyễn Khuyến cũng hi vọng rằng mối thâm tình này của hai đơn vị sẽ bền chặt lâu dài, duy trì và phát triển theo thời gian.

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu học hỏi kinh nghiệm về công tác tổ chức; tập hợp đoàn viên chiến sĩ, giáo viên, học sinh giữa đơn vị và nhà trường, phát huy vai trò xung kích sáng tạo trong học tập và rèn luyện; trong công tác phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhập vào đơn vị, học đường. Thông qua các hoạt động kết nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, cùng nhau xây dựng tình đoàn kết, gắn bó quân -dân, thúc đẩy và tạo điều kiện cho nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của buổi lễ

BAN TRUYỀN THÔNG