SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN NGÀY HỘI STEM - NGÀY HỘI CỦA ĐAM MÊ KHOA HỌC

Cập nhật lúc: 29/03/2024 11245

Chiều ngày 28 tháng 03 năm 2024, Trường Tiểu học& THCS Nguyễn Khuyến tổ chức ngày hội STEM năm học 2023-2024 với 22 sản phẩm trưng bày đến từ 30 lớp trong toàn trường.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi khoa học bổ ích và lý thú, học sinh có thể trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực bản thân, đề cao tinh thần hợp tác và rèn luyện kỹ năng sống, là cơ hội để học sinh được tham gia và trải nghiệm và áp dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn cuộc sống, rèn tính mạnh dạn, tự tin.

Với chủ đề của ngày hội STEM năm học 2023-2024 “Sáng tạo không giới hạn”. Hầu hết các sản phẩm đều gần gũi xung quanh cuộc sống thường ngày của các em, giúp học sinh thuận tiện trong tiếp cận. Tất cả các sản phẩm đều được lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo, chi tiết và có sự hướng dẫn của giáo viên để các em vận dụng, kết hợp tối đa kiến thức liên môn đã được học trong sách vở gắn liền với thực tiễn

Ngày hội STEM là sân chơi lành mạnh, mang tính chất kích thích khả năng học tập theo nhóm, học sinh sẽ được tương tác với nhau để hiểu rõ hơn về vai trò của STEM trong ngày hội, khả năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học từ cuộc sống quanh ta. Ngày hội STEM không chỉ là nơi để các em sáng tạo mà còn giúp các em rút ra bài học kinh nghiệm từ thực tiễn. Tất cả các hoạt động này nhằm truyền tải niềm đam mê khoa học cho học sinh. Từ đó, các em sẽ có quyết tâm làm chủ công nghệ và sẽ là bàn đạp để học sinh say mê học tập STEM. Đây là bước đệm vững chắc để các em khẳng định mình trên con đường phía trước.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao:

Giải Nhất sản phẩm: Vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên - Lớp 4A3; Làm xà phòng từ dầu ăn dư thừa - Lớp 8A1.

Vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên - Lớp 4A3

Làm xà phòng từ dầu ăn dư thừa - Lớp 8A1

Giải Nhì sản phẩm: Xà bông coffee thiên nhiên - Lớp 3A2+3A3; Mô hình kính viễn vọng – Lớp 7A3.

Xà bông coffee thiên nhiên - Lớp 3A2+3A3

Mô hình kính viễn vọng – Lớp 7A3

Giải Ba sản phẩm: Rạp chiếu phim 3D – Lớp 2A3+2A6; Nhà thông minh – Lớp 5A1; Bể cá tái chế thân thiện môi trường – Lớp 7A1.

Rạp chiếu phim 3D – Lớp 2A3+2A6

Nhà thông minh – Lớp 5A1

Bể cá tái chế thân thiện môi trường – Lớp 7A1

Giải Khuyến khích sản phẩm: Nước rửa chén sinh học – Lớp 4A2; Trục xoay toán học – Khối 1; Chậu cây bảo vệ môi trường – Lớp 3A4+3A5; Bản đồ địa giới Tây Nguyên – Khối 1; Mô hình tàu ngầm – Lớp 8A2; Làm giác kế - Lớp 9A1.

Nước rửa chén sinh học – Lớp 4A2

Trục xoay toán học – Khối 1

Chậu cây bảo vệ môi trường – Lớp 3A4+3A5

Bản đồ địa giới Tây Nguyên – Khối 1