“RUNG CHUÔNG VÀNG” SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ HẤP DẪN CHO HỌC SINH

Cập nhật lúc: 16/12/2022 128293

Tri thức của nhân loại là một đại dương bao la, vô hạn nhưng hiểu biết của con người thì có hạn. Vì vậy chúng ta không ngừng khám phá, tìm hiểu về vũ trụ, tự nhiên và xã hội, không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu, không ngừng “Học, học nữa, học mãi”. Đó là một trong những động lực để trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” cho các bạn học sinh toàn trường trong 3 ngày 13 - 14 - 15/12/2022.

Đây là một trong những hoạt động  nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua học tập, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để học sinh được thể hiện trí tuệ, tài năng, sự hiểu biết khoa học và đời sống.

Cuộc thi diễn ra trong 3 ngày cho từng khối lớp và có một bầu không khí sôi nổi, với sự có mặt của toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 800 học sinh trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến.

Lấy chủ đề từ các lĩnh vực tự nhiên, xã hội đến những kiến thức văn hóa, đời sống quen thuộc, câu hỏi của cuộc thi hết sức thú vị và hấp dẫn. Các bạn học sinh tỏ ra rất thích thú trước các kiến thức gặt hái được sau mỗi câu hỏi được đặt ra.

Sau câu hỏi thứ 10 các bạn bị loại sẽ nhận được “cứu trợ” từ thầy cô. Dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn học sinh ở hai bên khán đài, cùng tinh thần hết lòng vì học sinh thân yêu, các thầy cô đã thành công khi “cứu” được tất cả các thí sinh quay lại sàn thi đấu.

Tuy nhiên, cùng với độ khó tăng dần của các câu hỏi, sàn thi đấu cũng dần dần thưa bớt thí sinh. Cuộc thi mỗi lúc càng trở lên hồi hộp và gay cấn hơn.

Sau mỗi phần thi chiếc Chuông vàng đã tìm ra được chủ nhân của mình. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đã thành công khi tạo ra một môi trường tích cực để khuyến khích học sinh trao đổi và tiếp thu tri thức, làm giàu vốn có của bản thân.

Cuộc thi “Rung chuông vàng” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mong rằng cuộc thi sẽ là nguồn động lực để các bạn học sinh tích cực học tập, giao lưu, chủ động thể hiện kỹ năng và sẵn sàng khẳng định bản thân. Cuộc thi “Rung chuông vàng” cùng với rất nhiều hoạt động giáo dục khác của nhà trường đã giúp chúng em tìm thấy niềm vui trong học tập, để mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui, niềm vui của tri thức, sức mạnh của tương lai.