“MỘT NGÀY LÀM NÔNG DÂN” - TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CỦA HỌC SINH KHỐI LỚP 6-8 - TRƯỜNG TIỂU HỌC&THCS NGUYỄN KHUYẾN

Cập nhật lúc: 17/04/2023 100105

Tận tay chăm sóc và thu hoạch bắp, cỏ, cho bò ăn, tìm hiểu về các giống bò… là những trải nghiệm thú vị mà học sinh Nguyen Khuyen School có được khi tham gia chương trình thực tế “Một ngày làm nông dân” tại Trang trại nuôi bò của công ty Cà phê Ea Pốk, huyện CưM’gar, TP.BMT.

Hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm năm học 2022-2023 nhằm đem đến cho học sinh cơ hội học tập, khám phá cuộc sống và tích lũy các kỹ năng sống cần thiết.

Tham gia vào chương trình trải nghiệm “Một ngày làm nông dân”, các em học sinh được giới thiệu và trực tiếp tham gia vào các hoạt động hàng ngày của người nông dân như: chăm sóc và thu hoạch bắp, cỏ, chế biến thức ăn cho bò, cho bò ăn, …

Thông qua các hoạt động thực tế này, các em đã có cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống của người nông dân Việt Nam, hiểu thêm về mồ hôi, công sức lao động của người nông dân để có được bữa cơm mà các em ăn mỗi ngày. Từ đó, các em biết quý trọng giá trị sức lao động, biết trân trọng những gì mà gia đình và nhà trường đã và đang mang lại cho mình. Những hoạt động sôi nổi trong một ngày trải nghiệm cũng đồng thời góp phần giúp các bạn nhỏ rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó và đặc biệt là có thêm vốn kiến thức “nhà nông” cực kì bổ ích.

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong chuyến đi trải nghiệm vừa qua: