Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh và các chiến sĩ Nam tiến

Cập nhật lúc: 15/05/2022 171560

Ngày 13 tháng 05 năm 2022, thực hiện KH số 10/KHĐ-NK ngày 04 tháng 05 năm 2022 về tổ chức các hoạt động kỉ niệm 81 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022) và 132 năm ngày sinh Chủ tích Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/5/2022), Liên đội trường Tiểu học &THCS Nguyễn Khuyến đã có những hoạt động thiết thực chào mừng hai ngày lễ lớn trong tháng 5.

Toàn thể Nhi đồng, Đội viên trong toàn Liên đội đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh thông qua thước phim ý nghĩa các emđã phần nào hiểu rõ và ghi nhớ những trang sử  hào hùng của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Các bạn đội viên lớp 6A2 cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh

Song song với hoạt động tại Liên đội là hoạt động dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với Thiếu nhi các dân tộc tỉnh Đắk Lắk và Bia tưởng niệm các chiến sĩ Nam Tiến.

Tại đây, các cán bộ, giáo viên cùng 30 đội viên, Nhi đồng tiêu biểu đại diện cho hơn 450 đội viên, nhi đồng của Liên đội đã đến dâng hương, dâng hoa thành kính trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chiến sĩ Nam tiến bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc những tình cảm quý báu mà Người và các chiến sĩ đã dành cho thiếu nhi và tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Có thể nói, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh luôn là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu, rèn luyện cho đội viên. Hoạt động nhằm giáo dục các đội viên, thiếu niên, nhi đồng về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Sau đây là những hình ảnh ý nghĩa của hoạt động: