02623.67.79.79
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tuyên truyền kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021)

Cập nhật lúc: 22/12/2021 33198

       Nhân kỷ niệm 32 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021) và 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).

 

         Liên đội trường Tiểu học&THCS Nguyễn Khuyến đã thực hiện Chương trình phát thanh TRI ÂN tuyên truyền những cống hiến của những người lính bộ đội Cụ Hồ.

 

 

         Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ với lí tưởng cao đẹp “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước – Mà lòng phơi phới dậy tương lai” mãi mãi là hình ảnh đẹp nhất trong tâm hồn của con người đất Việt.

 

         Đó là những tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ, về đức hi sinh và lòng dũng cảm kiên cường còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau.

 

Các em học sinh đang xem video tuyên truyền

 

         Chúng ta học được trong lịch sử và học được qua ký ức của những người đi trước, chúng ta hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình, độc lập tự do của dân tộc. Để có được nền độc lập và tự do của ngày nay, dân tộc ta phải đánh đổi bằng sự hy sinh máu xương của biết bao thế hệ cha anh đi trước, đặc biệt là những anh hùng liệt sĩ nhỏ tuổi như: Kim Đồng; Vừ A Dính; Võ Thị Sáu;... Trải qua mấy nghìn năm xây dựng và phát triển nhưng truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn ngời sáng.

 

        Qua buổi tuyên truyền các bạn Nhi đồng, Đội viên trong toàn Liên đội đã học hỏi được những kiến thức, hiểu được công lao của những người lính bộ đội Cụ Hồ. Các em hứa sẽ học tập và noi gương các anh hùng chiến sĩ cách mạng như: tác phong nghiêm túc, tính kỉ luật, xứng đáng là những mầm non tương lai để không phụ công ơn to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống để đổi lấy bình yên, hạnh phúc cho các em.

 

Các em thể hiện tình cảm của mình tới các chiến sĩ

 

        Năm 2021, làn sóng thứ tư của dịch Covid-19 bùng phát. Từ tháng 4/2021, TPHCM là tâm dịch với con số mắc mỗi ngày hàng ngàn người… Tính chất ác liệt, tàn khốc chẳng khác gì một cuộc chiến tranh bằng súng đạn!  Trên 100.000 bộ đội và dân quân đã lao vào trận đánh lớn chống dịch, cứu dân với nhiều nhiệm vụ cụ thể khác nhau như tham gia túc trực ở các điểm cách ly, truy vết, kiểm soát dịch tễ, vận chuyển và phân phối thuốc chữa bệnh, lương thực thực phẩm đến tận tay người dân. Có đơn vị nhường doanh trại để thành lập bệnh viện dã chiến. Bác sĩ, điều dưỡng quân y là thầy thuốc, đồng thời là nhân viên phục vụ, làm việc không kể ngày đêm. Giới báo chí tôn vinh họ là “thầy thuốc như mẹ hiền”, là “thiên thần áo trắng”, là “những người quên ăn, thiếu ngủ”, là “những người anh hùng trên mặt trận không tiếng súng”…

 

Thực tế, có nhiều chiến sĩ đã bị lây nhiễm, sau khi điều trị hết bệnh lại tiếp tục phục vụ nhân dân; có đồng chí bị mắc Covid-19 nhưng không thể qua khỏi, họ hy sinh một cách thầm lặng, vẻ vang và cao quý!

 

Hình ảnh chia tay của cán bộ y bác sĩ và các chiến sĩ sau khi hết nhiệm vụ hỗ trợ dịch trong đại dich Covid 19.

 

       Và năm nay Lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ có những trang mới rất đáng tự hào về hình ảnh sáng đẹp của bộ đội Cụ Hồ - những người con của Nhân dân mang sứ mệnh màu xanh áo lính, đi giữa màu đỏ của tâm dịch để hòa nhập và sẻ chia với người dân trong những giai đoạn cam go, thử thách nhất. TRI ÂN tình cảm yêu mến của các em Nhi đồng, Đội viên trong toàn Liên đội đến những người chiến sĩ áo xanh. Anh Bộ đội Cụ Hồ, chúng em luôn gọi tên anh với tất cả niềm thương mến và sự trân trọng.

         

         Chúc cho các các bác, các chú, các anh, các chị là những chiến sĩ bộ đội cụ Hồ sức khỏe, vững niềm tin, chắc tay súng hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, nhân dân giao phó.

 

                         Ban truyền thông

 

In

Đăng ký nhận tư vấn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
2020 NguyenKhuyen School BMT. All rights reserved