GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG YÊU NƯỚC CHO HỌC SINH QUA HOẠT ĐỘNG THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ DÂN TỘC

Cập nhật lúc: 11/04/2023 99968

Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

Hồ Chí Minh

Hướng đến kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, (30/4/1975-30/4/2023) với mục đích giáo dục học sinh truyền thống " Uống nước nhớ nguồn", trong ba ngày 06, 07, 11/4/2023 trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến đã tổ chức cho học sinh các khối lớp 2 - lớp 5 đi thăm quan tại nhà Truyền thống Lực lượng Vũ trang và Nhân dân tỉnh Đắk Lắk (Sở chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk) và Nhà đày Buôn Ma Thuột, nơi lưu giữ "bảo tàng kháng chiến sống" của dân tộc Việt Nam và cũng là "trường học cách mạng" của những người chiến sỹ cộng sản yêu nước.

Tại đây, các em được nghe giới thiệu về nguồn gốc tên gọi thành phố Buôn Ma Thuột, hiểu biết về địa lí – lịch sử địa phương; tìm hiểu một số hiện vật lịch sử của Buôn Ma Thuột; tưởng niệm về những anh hùng dân tộc đã hy sinh trong công cuộc chiến tranh giành độc lập, bảo vệ tổ quốc; được nghe về những chiến công của các anh hùng dân tộc, tận mắt chứng kiến các mô hình tù nhân, những dãy xà lim, nhà giam - nơi đã giam cầm và tra tấn dã man các chiến sĩ cách mạng Việt Nam như: Võ Chí Công, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Chí Thanh, Hồ Tùng Mậu,… đồng thời lưu danh các chiến sĩ cộng sản tiêu biểu.

Các em học sinh rất vui và thích thú sau chuyến học tập đầy bổ ích, tỏ lòng ngưỡng mộ về tinh thần quả cảm của những chiến sĩ nơi ngục tù và thầm hứa sẽ luôn cố gắng trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với công lao của thế hệ cha anh đi trước.

Đồng thời giáo dục cho học sinh tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm; đồng thời tuyên truyền ý thức tôn trọng, giữ gìn và phát huy giá trị của di sản văn hóa góp phần bảo tồn bản sắc truyền thống của dân tộc. Đây là dịp giúp nhà trường nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện cho học sinh.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh các em học sinh trong chuyến hành trình tìm về “trường học cách mạng”