TRẢI NGHIỆM THAM QUAN NHÀ TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG VÀ NHÂN DÂN TỈNH ĐẮK LẮK – NHÀ ĐÀY BUÔN MA THUỘT

Cập nhật lúc: 21/03/2024 11932

Nhằm hướng tới giáo dục học sinh phát triển toàn diện, hiểu biết hơn về lịch sử đất nước cũng như lịch sử địa phương. Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến chú trọng xây dựng chương trình học kết hợp giáo dục địa phương tỉnh Đắk Lắk. Sáng ngày 19 và 20 tháng 3 năm 2024 nhà trường đã tổ chức cho học sinh thăm quan, học tập tại Nhà Truyền thống Lực lượng Vũ trang Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho học sinh khối 2 và khối 5; di tích lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột cho học sinh khối lớp 3 và 4.

Với tinh thần háo hức, ham học hỏi và sự hướng dẫn nhiệt tình của các cô chú hướng dẫn viên, các em học sinh đã say mê tìm hiểu, khám phá những hiện vật, cảnh quan tại điểm thăm quan. Thời gian trải nghiệm tuy ngắn nhưng đối với học sinh đây là lúc được đắm mình trong dòng lịch sử, được sống chung với hơi thở và nhiệt huyết của các anh hung dân tộc.

Đến với Nhà Truyền thống Lực lượng Vũ trang Nhân dân tỉnh Đắk Lắk các hình ảnh xây dựng và chiến đấu của lực lượng vũ trang ở các giai đoạn kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc. Có thể nói, đằng sau mỗi hiện vật, mỗi hình ảnh là những câu chuyện xúc động về tinh thần quả cảm, kiên cường, chiến công của những người lính năm xưa. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng nhằm ghi nhận lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của các thế hệ lực lượng vũ trang tỉnh; đồng thời là nơi giáo dục truyền thống, vun đắp tình yêu và long kính trọng của các em học sinh với các thế hệ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh trước đây và hiện tại.

Hành trình trải nghiệm, học tập ở Nhà đày Buôn Ma Thuột, các em đã rất xúc động trước cảnh tra tấn dã man, tàn bạo của kẻ thù đối với các chiến sĩ cách mạng: Những trận đòn roi của quản ngục Pháp, những bữa cơm trộn sỏi – cát và những ngày lao động khổ sai với “15 ngày ăn mặn”, “15 ngày ăn nhạt” … ; xây dựng trong các em tinh thần yêu nước, biết ơn những chiến sĩ đã chiến đấu anh dũng, kiên cường để cho chúng ta có cuộc sống hoà bình ấm no như ngày hôm nay.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa góp phần chung tay gìn giữ, bảo vệ và tìm hiểu giá trị di tích lịch sử của Đắk Lắk, của đất nước nhằm khơi dậy tình yêu, lòng tự hào dân tộc đối với mỗi học sinh. Các em được biết thêm những trang lịch sử hào hùng của dân tộc từ đó tích cực học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, xây dựng nước nhà ngày càng phồn thịnh.