Chương trình "đầu bếp nhí" hè 2019

Cập nhật lúc: 19/06/2020 194210

Sáng ngày 26/07/2019, Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến vui mừng chào đón công ty TNHH Pizza Bếp Nhà đến tham gia chương trình "Đầu bếp nhí" khóa Hè 2019 cùng các thầy cô và các em học sinh. Đây là một phần trong chương trình rèn luyện kỹ năng sống dành cho các bạn nhỏ tiểu học mà Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến muốn trang bị và rèn luyện cho các học sinh của mình.

Được biết Pizza là một món bánh đặc trưng của nước Ý, là loại bánh dẹt, tròn được chế biến từ nước, bột mỳ và nấm men, sau khi đã được ủ ít nhất 24 tiếng đồng hồ và nhào nặn thành loại bánh có hình dạng tròn và dẹt, và được cho vào lò nướng chínVà trong chương trình trải nghiệm lần này, các em sẽ được nhà trường phối hợp cùng công ty Pizza Bếp Nhà hướng dẫn các làm món bánh Pizza đẹp mắt và thơm ngon như những đầu bếp chuyên nghiệp.

Ngoài việc thực hiện món bánh Pizza, các em còn được tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ của bánh và được học hỏi về các công cụ, dụng cụ và nguyên liệu làm nên một chiếc bánh Pizza. Về phía trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, qua chương trình trải nghiệm lần này, các thầy cô mong muốn trang bị cho em các kỹ năng nấu ăn cơ bản để phục vụ bản thân và giúp đỡ bố mẹ trong công việc nội trợ; Rèn luyện sự ngăn nắp, tính tự lập; Phát triển được năm giác quan: Nghe, nhìn, sờ, nếm, ngửi; Giúp các em hình thành được thói quen ăn uống lành mạnh; Bồi đắp cho các em tình yêu lao động một cách tự nhiên, biết sẻ chia công việc với người thân trong gia đình; Khám phá năng lực bản thân, thể hiện năng khiếu nấu ăn cho các em học sinh

Sau một thời gian, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các cô cùng sự cố gắng hết mình của các em học sinh, những chiếc bánh Pizza thơm ngon do chính tay các em làm đã được "ra lò". Và cũng chính đây, các em có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon do chính tay các em tạo ra này.

Cùng xem lại một số hoạt động của các em trong chương trình: