HOẠT ĐỘNG STEM KHỐI 6: NÚI LỬA PHUN TRÀO

Cập nhật lúc: 15/12/2023 32549

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp những hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu và tò mò muốn khám phá chúng. Một trong những hiện tượng tuyệt vời đó chính là “Núi lửa phun trào”.

Dù chưa được tận mắt chứng kiến, nhưng các bạn học sinh khối 6 trường Tiểu học&THCS Nguyễn khuyến đã có cơ hội tham gia hoạt động Stem “Núi lửa phun trào” dưới sự hướng dẫn của thầy cô tổ KHTN.

Bằng những đồ vật và các nguyên liệu dễ kiếm như: Kẹo Mentos, nước ngọt Coca, giấy bạc, bìa carton.  Dưới sự hướng dẫn của thầy cô các em đã tạo ra những “ngọn núi lửa” từ bìa carton và giấy bạc, sau đó rót coca vào miệng núi lửa rồi cho kẹo Mentos vào. Các em quan sát thấy hiện tượng bề mặt kẹo Mentos có rất nhiều lỗ nhỏ sủi lên tạo ra một lượng bọt lớn có khí Carbonic (CO2) bắn ra miệng núi lửa, kéo theo là nước từ trong chai trào ra trông giống như miệng núi lửa đang phun trào vậy.

Thông qua tiết học đầy thú vị này, các em HS khối 6 dần làm quen với các phản ứng hóa học trong bộ môn KHTN, khơi dậy tính ham học hỏi, ưa thích khám phá. Tự mình tìm tòi không những giúp các em nhớ được lâu hơn, mà các em còn được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc, nuôi dưỡng tình yêu hóa học đồng thời rút ra được bài học: Không uống nước ngọt trong lúc nhai kẹo Mentos, đây là một việc làm rất nguy hiểm, các em nhớ nhé!

Mời ba mẹ và các bạn cùng xem lại hoạt động Stem hôm nay của chúng mình nhé!

Ban Truyền Thông