02623.67.79.79
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

GIÁO DỤC GIỚI TÍNH: “CƠ THỂ TỚ LÀ CỦA TỚ”

Cập nhật lúc: 11/11/2022 30699

Hiện nay, việc giảng dạy giáo dục giới tính cho học sinh chưa được thực hiện rộng rãi và phổ biến ở các trường phổ thông mà chỉ lồng ghép vào một số môn học như Tự nhiên và Xã hội, Khoa học,.. với thời lượng vô cùng ít.

 

Trong khi đó, ở lứa tuổi này, tâm sinh lí các em có sự thay đổi lớn: cơ quan sinh sản bắt đầu phát triển, cơ thể có nhiều thay đổi, song song đó não bộ các em cũng đã phát triển khá hoàn thiện, nảy sinh tình cảm với bạn khác giới. Các em thích tìm tòi, học hỏi những gì liên quan tới sự thay đổi của cơ thể mình. Nhưng kiến thức vô hạn, thông tin đa dạng, hàng ngày các em phải tiếp xúc với nhiều người, hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau, trong đó sẽ có điều tốt và điều xấu, Và điều các em cần lúc này là những kiến thức và nhận thức đúng đắn về giới tính để các em có thể bảo vệ bản thân. Vì vậy, việc giáo dục giới tính cho học sinh tiểu học là rất cần thiết.

 

Tại Việt Nam khi xã hội đã phát triển, câu chuyện lạm dụng quấy rối tình dục, đặc biệt là với trẻ em đang âm thầm diễn ra trong cuộc sống. Nhận ra được tầm quan trọng của việc đó.

 

Chiều ngày 10/11/2022, trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến đã cùng các em học sinh khối lớp 3,4,5 trải nghiệm qua chuyên đề “Cơ thể tớ là của tớ”.

 

 

 

Tại buổi chuyên đề các thầy cô đã trang bị cho học sinh một số kiến thức cơ bản về giới tính, hướng dẫn các em nhận biết được sự khác biệt giữa con trai và con gái, nhận biết về xâm hại tình dục và một số kỹ năng phòng chống trước những hành vi xâm hại tình dục.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi chuyên đề:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban truyền thông

In

Đăng ký nhận tư vấn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
2020 NguyenKhuyen School BMT. All rights reserved