Giá trị cốt lõi

Cập nhật lúc: 01/06/2020 196690

5 GIÁ TRỊ CỐT LÕI CHO ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC

1. Trách nhiệm

Có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường, xã hội và với môi trường sống xung quanh. Tự giác thực hiện nghiêm túc nội quy và nhắc nhở bạn bè thực hiện nội quy nhà trường và quy định nơi công cộng. Không bỏ đồ ăn, nước uống thừa thãi, có ý thức tiết kiệm tiền bạc, điện nước. Tích cực tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội phù hợp với lứa tuổi

2. Nhân ái

Yêu quý, quan tâm người thân trong gia đình, bạn bè, thầy cô giáo. Tôn trọng người lớn tuổi và biết nhường nhịn em nhỏ, biết chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn. Tôn trọng khác biệt của bạn bè trong lớp như về ăn mặc, tính cách, hoàn cảnh gia đình, ...

3. Tự tin

Tự khẳng định, bảo vệ quyền và mong muốn chính đáng của bản thân. Tự điều chỉnh tình cảm, thái độ, hành vi của mình để thích ứng với cuộc sống và hoàn thiện bản thân

4. Hợp tác

Biết cách kết bạn và giữ gìn tình bạn. Có thói quen trao đổi, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong học tập và sinh hoạt, phát huy sở trường cá nhân để làm việc cùng với đội (nhóm) hiệu quả vì mục tiêu chung.

5. Sáng tạo

Xác định và nhận ra ý tưởng mới dựa theo nguồn tài liệu có sẵn theo hướng dẫn. Học sinh luôn chủ động tìm tòi, say mê nghiên cứu, tự đặt câu hỏi và tìm cách giải quyết câu hỏi đặt ra.