CHUYÊN ĐỀ: KĨ NĂNG SỬ DỤNG INTERNET

Cập nhật lúc: 24/10/2023 48033

Ngày nay, việc sử dụng các trang mạng xã hội trên Internet đã trở nên thông dụng ở nhiều độ tuổi, giới tính, nhất là ở giới trẻ trong độ tuổi học sinh.

Mạng xã hội đem lại nhiều lợi ích, nhưng cũng đem lại nhiều tác hại khó lường nếu người sử dụng là trẻ em, khi mức độ nhận thức chưa cao. Chính vì vậy, hầu hết các mạng xã hội đều quy định độ tuổi tối thiểu để đăng ký sử dụng. Vậy mỗi HS cần tự làm chủ bản thân mình trên không gian mạng.

Trước tình trạng văn hóa ứng xử trên mạng xã hội trong học sinh như hiện nay, khối 3-4-5 của trường Tiểu học&THCS Nguyễn Khuyến đã tổ chức buổi chuyên đề kỹ năng sử dụng mạng xã hội internet cho các em HS.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, mong rằng các em sẽ biết cách sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả hơn, giúp ích cho việc học; có thể tránh những xung đột, tranh cãi, xích mích không đáng có với bạn bè trên mạng xã hội; cảnh giác các em trước những đối tượng lừa đảo, những tin tức không xác thực trên mạng xã hội.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề: