CHUYÊN ĐỀ HUẤN LUYỆN, TRẢI NGHIỆM PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ

Cập nhật lúc: 27/11/2023 37467

Nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi công tác PCCC và CNCH; đồng thời chủ động trong công tác phòng ngừa, chữa cháy, CNCH kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn, sự cố.

Chiều ngày 27/11/2023 trường Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến phối hợp cùng CA TP BMT và phòng cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Đăk Lắk tổ chức chuyên đề huấn luyện, trải nghiệm PCCC và CNCH cho toàn thể CBGV, NV và HS toàn trường.

Đến dự buổi trải nghiệm có Đ/c Thiếu tá Đỗ Thị Yến - Phó đội trưởng Đội Công tác Chữa cháy và CNCH thuộc phòng PC07 - CA tỉnh Đăk Lắk.

Tại buổi trải nghiệm Đ/c đại úy Hoàng Tuấn Anh cùng hơn 20 cán bộ, chiến sỹ Đội công tác chữa cháy và CNCH thuộc phòng PC07 - CA tỉnh Đăk Lắk đã hướng dẫn CBGV, NV, HS toàn trường các nội dung:

- Tuyên truyền, hướng dẫn về kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, sự cố, tai nạn tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người.

- Giới thiệu trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Đắk Lắk.

- Hướng dẫn và trải nghiệm kỹ thuật sử dụng dây CNCH, thoát nạn bằng xe thang.

- Sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas, đám cháy chất lỏng, chất rắn; dùng khăn ướt chữa cháy những đám cháy nhỏ mới phát sinh.

- Cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói, không gian hạn chế.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề: