CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC&THCS NGUYỄN KHUYẾN TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

Cập nhật lúc: 12/07/2021 187649

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, trong những năm qua, chi bộ Trường Tiểu học&THCS Nguyễn Khuyến thường xuyên quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng đảng viên trẻ, đảm bảo sự kế thừa, phát triển, tăng thêm nguồn sinh lực cho Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới hiện nay.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng”.

Làm theo lời dạy của Bác và được sự đồng ý của Đảng ủy phường Thành Nhất, sáng ngày 10/7/2021, chi bộ  đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng Ngô Thị Thanh Thư và quần chúng Lê Thị Hằng.

Về dự lễ kết nạp đảng viên mới, chi bộ rất vinh dự đón đồng chí Thân Thị Thu Hằng - Phó chủ tịch UBND phường Thành Nhất và toàn thể các đảng viên trong chi bộ.

Trong buổi lễ kết nạp đồng chí Hồ Thị Lam - Bí thư chi bộ trường Trường Tiểu học&THCS Nguyễn Khuyến lên đọc và trao Quyết định kết nạp đảng viên cho hai đồng chí Ngô Thị Thanh Thư và đồng chí Lê Thị Hằng.

Để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, người vào Đảng phải có: Động cơ vào Đảng đúng đắn, có giác ngộ chính trị, thừa nhận và tự nguyện thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nhiệm vụ của đảng viên; hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng và phải là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm; mỗi đảng viên phải gắn mình với tổ chức đảng, coi tổ chức đảng là chỗ dựa vững chắc cho mình thực hiện nhiệm vụ đảng viên, hai đồng chí Ngô Thị Thanh Thư và đồng chí Lê Thị Hằng đã lên tuyên thệ.

Tiếp theo đồng chí Hồ Thị Lam - Bí thư chi bộ Trường Tiểu học&THCS Nguyễn Khuyến lên đọc nhiệm vụ của người Đảng viên và phân công các đồng chí tiếp tục giúp đỡ và phát triển, theo dõi hai đồng chí Ngô Thị Thanh Thư và đồng chí Lê Thị Hằng để trở thành đảng viên chính thức trong đội ngũ của đảng.

Sau buổi lễ kết nạp Đảng viên, chi bộ Trường Tiểu học&THCS Nguyễn Khuyến sẽ tiếp tục hướng dẫn, bồi dưỡng và phân công nhiệm vụ để quần chúng trong hội đồng sư phạm nhà trường rèn luyện thử thách, tiếp tục phấn đấu để xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chi bộ nhà trường luôn xem đây là công tác quan trọng và thường xuyên, để từ đó làm tốt công tác xây dựng Đảng trong đó có công tác phát triển Đảng viên đạt chất lượng.

Chúc mừng 2 đồng chí tân đảng viên, mong rằng trong tương lai, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, học tập, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Hồ Thị Lam- Đinh Thị Thương Hoài