TUYÊN TRUYỀN TRIỂN KHAI THI HÀNH LUẬT CĂN CƯỚC NĂM 2023

Cập nhật lúc: 24/07/2024 23745

Thực hiện công văn số 955/CATP-QLHC ngày 16/07/2024 của Công an thành phố Buôn Ma Thuột về việc “Phối hợp thu nhận hồ sơ cấp Căn cước cho học sinh tại các trường MN, TH, THCS trên địa bàn Thành phố”:

Thủ tục đăng ký cấp căn cước đối với công dân dưới 14 tuổi.

Đối với trẻ từ 0 đến dưới 6 tuổi:

- Bố/mẹ hoặc người đại diện hợp pháp làm thủ tục đăng ký hồ sơ Căn cước thông qua tài khoản VneID qua cổng dịch vụ công điện tử. Không thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học. Đối với trẻ từ đủ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi.

Bước 1: Bố/mẹ hoặc người đại diện hợp pháp làm thủ tục đăng ký hồ sơ Căn cước thông qua tài khoản VneID qua cổng dịch vụ công điện tử và hẹn ngày cụ thể đến cơ quan Công an cấp tỉnh hoặc cấp huyện để thực hiện thu nhận.

Bước 2: Dẫn trẻ đến cơ quan đã đăng ký để thu nhận thông tin nhận dạng và thông tin sinh trắc học theo lịch đã hẹn.

Trường Tiểu học &THCS Nguyễn Khuyến thông tin đến toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh có con trong độ tuổi từ 0 đến dưới 14 .