Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến đạt giải Nhất Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2024” với cuốn sách "LÁ CỜ CHUẨN ĐỎ THẮM"

Cập nhật lúc: 09/10/2024 5273

Thực hiện Công văn Số 375/CV-PGDĐT ngày 21/8/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột về việc tham gia Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền sách năm 2024.

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2024 được tổ chức trong hai ngày 05-06/10/2024 tại Hội trường Trung tâm Truyền thông, Văn hóa, Thể thao thành phố Buôn Ma Thuột. Hội thi diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của 28 trường THCS trên địa bàn. Và niềm vui nối tiếp niềm vui khi trường Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến lại tiếp tục chiến thắng ở một sân chơi mới. Các chiến binh nhí của trường đã xuất sắc giành GIẢI NHẤT với bài thuyết trình ấn tượng về cuốn sách "LÁ CỜ CHUẨN ĐỎ THẮM" của tác giả Hồ Phương xuất bản năm 2024 nhà xuất bản Kim Đồng.

Phần trình bày của đội thi của Trường Nguyễn Khuyến, đã mang đến phần trình diễn đầy sáng tạo và hấp dẫn, thu hút không chỉ ban giám khảo mà còn cả khán giả. Sự tự tin, kỹ năng giao tiếp và tinh thần đồng đội của các em thực sự là những điểm nhấn đáng tự hào.

• Tình yêu quê hương đất nước: Khắc họa hình ảnh của những người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc.
  • Tinh thần đoàn kết: Những nhân vật trong câu chuyện đã thể hiện rõ sức mạnh của sự đoàn kết, quả cảm để từ đó người đọc sẽ hiểu hơn vì sao quân và dân ta đã làm nên một chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Sự đầu tư về thời gian, công sức để chuẩn bị cho bài thi, điều này thể hiện rõ trong sự tự tin và mạch lạc trong phần trình bày.Với khả năng giao tiếp tốt: Khánh Vy, Hoàng Nguyên, Hải Đăng đã thu hút sự chú ý của ban giám khảo và khán giả, tạo nên một ấn tượng khó quên, những cảm xúc vỡ òa đầy niềm tự hào dân tộc.

Nội dung bài thi không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu sách, mà còn mang đến những thông điệp sâu sắc về tình yêu quê hương và trách nhiệm của thế hệ trẻ với đất nước.

Kết thúc Hội thi là phần thưởng xứng đáng của Ban Giám khảo đã trao tặng gồm:

GIẢI NHẤT: Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2024.

Bằng khen Đạt giải nhất hội thi thiếu nhi tuyên truyền sách 2024

GIẢI NHẤT: Tuyên truyền giới thiệu kể chuyện theo sách hay nhất.

Bằng khen Giải nhất tuyên truyền giới thiệu kể chuyện theo sách hay nhất.

Điều đó cho thấy các bạn đã hòa mình vào những câu chuyện trong cuốn sách, để rồi những gì cao quý nhất, những gì tự hào nhất khi là một người con đất Việt thể hiện lòng yêu quê hương, yêu đất nước.

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2024 là minh chứng cho sự nỗ lực và tài năng của các em học sinh. Qua cuốn sách "Lá cờ chuẩn đỏ thắm", các em đã truyền tải những thông điệp ý nghĩa về lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết. Đây thực sự là một thành tích đáng tự hào, góp phần khích lệ phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong giới trẻ.

Cảm ơn Ban tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2024 đã tạo nên một sân chơi đầy ý nghĩa, khởi động phong trào đọc sách trong nhà trường vào dịp đầu năm học.

Một lần nữa, chúc mừng các em học sinh và các thầy cô đã đưa đến một màn tuyên truyền giới thiệu sách tuyệt vời và đầy cảm xúc.

Sau đây là một số hình ảnh trong Hội thi của các em học sinh trường Nguyễn Khuyến.