Cập nhật lúc: 28/06/2022 163382

1. Tên đề tài: Một số giải pháp rèn kĩ năng đọc cho học sinh lớp 1A3 trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến.

2. Nội dung lĩnh vực đề tài: Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp nhằm giúp học sinh rèn luyện để nâng cao kĩ năng đọc trong môn Tiếng Việt nói riêng và các môn học của lớp 1 nói chung. Nâng cao chất lượng đọc đúng, đọc chuẩn dành cho học sinh lớp 1. Học sinh đọc tốt còn giúp các em học tốt các môn khác và lên các lớp trên.

3. Tác giả:

Họ và tên: Hồ Thị Minh Thùy

Chức vụ: Giáo viên

Tổ: 1

4. Nội dung tóm tắt

Đề tài: “Một số giải pháp rèn kĩ năng đọc cho học sinh lớp 1A3 trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến” đưa ra các biện pháp rèn kĩ năng đọc cho học sinh lớp 1. Từ đó, nhằm xây dựng các biện pháp bồi dưỡng năng lực, kĩ năng đọc cho học sinh. Qua đề tài này, giáo viên đã nêu ra được thực thực trạng dạy và học môn Tiếng Việt lớp 1A3, đánh giá và phân tích hiệu quả của việc thay đổi phương pháp giảng dạy. Chỉ ra một số giải pháp, giáo viên có thể áp dụng trong tiết dạy học, học sinh hứng thú và tích cực trong việc rèn luyện kĩ năng đọc. Giáo viên sẽ xây dựng được các biện pháp rèn kĩ năng đọc giúp học sinh nắm vững cách đọc và đọc trôi chảy hơn.

Phạm vi áp dụng: Sáng kiến không chỉ được áp dụng tại lớp 1A3, mà còn được áp dụng rộng rãi các lớp khối 1 các trường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Thời điểm áp dụng: Năm học 2021 – 2022.

Hiệu quả mang lại: Chất lượng kết quả đánh giá giáo dục tiến bộ vượt bậc. Số học sinh hoàn thành tốt 81,48%,  hoàn thành 18,52% cao hơn so với ban đầu.