Cập nhật lúc: 30/06/2022 155191

BẢNG TÓM TẮT SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM NĂM HỌC 2021-2022

1. Tên sáng kiến: "Một số biện pháp quản lý nâng cao chất lượng dạy - học trực tuyến tại trường phổ thông”

2. Nội dung cơ bản của sáng kiến:

2.1. Cơ sở lí luận và cơ sở thực tiễn

2.2. Thực trạng về dạy học online cho học sinh trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến – thành phố Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk.

2.3. Lĩnh vực áp dụng sáng kiến: Sáng kiến kinh nghiệm"Một số biện pháp quản lý nâng cao chất lượng dạy - học trực tuyến tại trường phổ thông”được áp dụng trong công tác dạy học tại trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến – thành phố Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk.

3. Tác giả : Hồ Thị Lam.

Chức vụ : Hiệu trưởng

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến – Tp. Buôn Ma Thuột

4. Nội dung tóm tắt sáng kiến.

4.1. Quán triệt, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, lợi ích và hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến đối với GV.

4.2 Tạo sự đồng thuận của phụ huynh về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó có giải pháp triển khai các hoạt động giáo dục phù hợp với tình hình hình dịch bệnh.

4.3. Bồi dưỡng phương pháp và kĩ năng dạy học Online qua mạng Internet

4.4. Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập, thiết bị điện tử thông minh có kết nối Internet.

4.5. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn thường xuyên, định kỳ và linh hoạt.

4.6. Linh hoạt tổ chức các phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh.

4.7. Quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của giáo viên.

4.8. Xây dựng các kế hoạch cần có dự thảo và tìm được tiếng nói chung.

5. Phạm vi áp dụng và khả năng phổ biến.

Đề tại này đã áp dụng tại trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến từ năm học 2021-2022 và có thể áp dụng được tại các trường trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

6. Ngày sáng kiến được áp dụng lần đầu: Tháng 9/2022

7. Hiệu quả đạt được:

Các biện pháp trong sáng kiến đã đáp ứng được nhu cầu học tập mọi lúc mọi nơi của học sinh.Tạo cho học sinh hứng thú trong học tập theo mô hình mới ở Việt Nam; Rèn được tính tự giác và tự học trong học sinh. Giúp giáo viên tự tin và có thêm kĩ năng dạy học online qua internet. Phụ huynh hăng hái và hỗ trợ các con, tin tưởng giáo viên về hiệu quả giảng dạy và chất lượng giáo dục của nhà trường.

Tôi xin cam đoan mọi thông tin nêu trong đơn là trung thực, đúng sự thật, không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin trên.