Tuyển sinh khóa học Hành trang vào lớp 1 năm 2020

Cập nhật lúc: 09:36 04/03/2020

Mỗi một hành trình đều cần có những hành trang thiết yếu đi theo. Bước vào lớp 1 cũng được coi là một hành trình lý thú trong cuộc đời của trẻ. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng cảm thấy tự tin để bước vào những hành trình như thế. Vậy các bậc cha mẹ có thể làm thế nào để giúp con có một hành trang tốt bước vào trường học đúng nghĩa đầu đời?

Việc chuẩn bị tinh thần và nội dung cho việc thực hiện chương trình GDPT 2018 là một bước ngoặt quan trọng đối với toàn xã hội, đặc biệt là các bạn nhỏ sinh năm 2014. Để giúp các con nhỏ chuẩn bị bước vào bậc Tiểu học được làm quen với môi trường học tập mới, môi trường tiểu học, hòa đồng với các bạn. giúp trẻ hứng thú với môi trường học mới. Tự tin trong giao tiếp, biết cách làm việc nhóm: Tự tin giới thiệu bản thân và thuyết trình, giao tiếp với bạn với cô, tinh thần đoàn kết trong lớp học. Đồng thời rèn luyện tính kỷ luật, tập trung và tự giác.

Đây là cơ hội để giáo viên uốn nắn lúc đầu tập viết – một khó khăn rất lớn cho học sinh khi bước vào lớp 1 vì đại đa số các con không thích viết, ngồi viết và cầm bút không đúng cách, không đúng tư thế. Do đó trường Tiểu học Nguyễn Khuyến triển khai khóa học Hành trang vào lớp 1 học dành cho các con sinh năm 2014, cụ thể như sau:

THỜI LƯỢNG KHOÁ HỌC

- 16 buổi vào các ngày thứ 7 hàng tuần, từ ngày 12/04/2020 - 07/06/2020 (không tính ngày nghỉ 30/4 & 01/05).

- Từ 7h30 sáng đến 16h30 chiều (phụ huynh cần đón con trước 17h30)

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

- 3 lớp, mỗi lớp 20 học sinh.

TỔNG SỐ TIẾT HỌC KHÓA “HÀNH TRANG 2020”: 64 tiết/16 buổi

SỰ KHÁC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến rất thành công khi tạo được môi trường học tập thân thiện, tự chủ cho các con học sinh. Bên cạnh việc tôn trọng cá tính vốn có của mỗi bạn nhỏ, khoá học “Hành trang” của trường Nguyễn Khuyến còn chú trọng hình thành và rèn luyện những kĩ năng tích cực, cũng như tìm ra và phát triển các năng khiếu vốn có, giúp chuẩn bị cho các con một tâm thế để trở thành công dân toàn cầu.

Tiếng Anh: chương trình Tiếng Anh Pre – Our World thời lượng 20 tiết, trong đó, 50% (10 tiết) học với giáo viên nước ngoài, gồm các phân môn: Maths, Show and Tell, Phonics, Social Study, Science và ESL. Đặc biệt SHOW AND TELL là hoạt động rất quen thuộc đối với tất cả trẻ nhỏ ngay từ bậc mầm non tại các nước tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất như Anh, Mỹ, Úc, mang lại sự rèn luyện và phát triển tốt hơn về các kỹ năng cho trẻ ngay từ khi còn rất nhỏ như kỹ giao tiếp, trình bày trước đám đông, những biểu đạt về tình cảm, xã hội, sự tự tin và niềm tự hào.

Các con sẽ được học với các giáo viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm sư phạm lâu năm. Việc tăng thời lượng học tập với giáo viên nước ngoài giúp các bé tăng khả năng giao tiếp và phát triển ngữ âm. Tại Nguyễn Khuyến, tiếng Anh được coi là một trong hai công cụ ngôn ngữ chính giúp học sinh chiếm lĩnh tri thức, vững bước trên con đường hoàn thiện bản thân và mở rộng tầm hiểu biết ra thế giới.

Tư duy logic & Phát triển ngôn ngữ:  Bước đầu có một số kiến thức cơ bản về phép đếm, các số tự nhiên trong phạm vi 10, về một số hình học (đoạn thẳng, hình vuông, hình tam giác, hình tròn…) Hình thành và rèn kĩ năng thực hành: đọc, viết, đếm, so sánh trong phạm vi 10. Bước đầu biết diễn đạt bằng lời một số nội dung đơn giản của bài học.

Kĩ năng tập viết, kĩ năng ghép vần, kĩ năng cầm bút, đặt vở đúng cách. Thông qua các trò chơi trí tuệ nhằm giúp cho các bé nhận biết về số và so sánh, số đơn giản, phân biệt hình ảnh và màu sắc của các vật khác. Qua việc vừa chơi vừa học các bé được phát triển về ngôn ngữ. Nắm được cách ghép vần, phát âm tiếng, từ Tiếng Việt. Bên cạnh đó kĩ năng viết dần được hình thành một cách cơ bản & vững chắc.

Mỹ thuật sáng tạo: hoạt động nghệ thuật sáng tạo thúc đẩy sự phát triển của trẻ trong tất cả mọi mặt. Trẻ yêu thích mĩ thuật sẽ tốt cho sự phát triển khả năng quan sát, ghi nhớ, trí tưởng tượng, sự tự tin, cảm xúc và sáng tạo. Mượn lời danh họa Picasso: “Mỗi trẻ em là một nghệ sĩ”, để làm giàu thêm nhân cách trong tâm hồn nghệ sỹ ấy, khơi gợi, phát huy, đánh thức niềm đam mê nghệ thuật, tiềm năng ở mỗi đứa trẻ. Đến với trường Nguyễn Khuyến sẽ là nơi ươm mầm, giúp cho trẻ tự tin thể hiện cảm xúc, đam mê, sáng tạo, trí tưởng tượng, … thông qua trải nghiệm, khám phá, làm quen với các chất liệu như: màu sáp dầu, màu nước, đất nặn, thủ công, … xoay quanh các chủ đề về thế giới xung quanh. Hãy để thế giới tâm hồn muôn màu, ước mơ của trẻ được thỏa sức sáng tạo, bay bổng cùng sắc màu.

 Zumba kids: Nhằm định hướng nghệ thuật cho các con ngay từ nhỏ, học sinh khóa Hành trang sẽ được tiếp xúc với Zumba kids giúp các bé huy động tất cả các bộ phận trong cơ thể từ ngón chân tới đỉnh đầu, và tất cả yếu tố cấu thành cơ thể con người như máu, nước, xương, cơ, khớp... một cách nhịp nhàng, phối hợp với đủ các thư thế như nhảy nhót, đứng tấn, xoắn người, nhảy cao, vươn dáng... giúp cho cơ thể bạn có thể phối hợp điều hòa các bộ phận một cách linh hoạt, sẵn sàng giúp các cơ xương của bé phát triển tối đa, hỗ trợ chiều cao vượt trội. Chỉ cần 20 phút tập nhảy mỗi ngày, các nơ-ron của não bộ sẽ liên kết tốt hơn, phản xạ của trẻ cũng nhanh nhạy hơn. Sự tương tác giữa các bé với nhau và với huấn luyện viên sẽ giúp phát triển các kỹ năng xã hội như giao tiếp của trẻ. Hoàn thiện hơn những kỹ năng sống để tất cả đều trở thành hành trang cho trẻ bước vào đời sau này.

CÔNG TÁC BÁN TRÚ

Với đội ngũ Bán trú chuyên nghiệp, các bậc cha mẹ sẽ không phải lo lắng đến sinh hoạt của các con tại trường Nguyễn Khuyến. Thực đơn và khẩu phần mỗi bữa ăn sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và phát triển chiều cao.

Trẻ sẽ được tham gia 2 buổi tiệc buffet trong suốt khóa học.

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI – DÃ NGOẠI.

Các hoạt động ngoài trời gắn với nội dung các môn học đều được lên kế hoạch chi tiết và được thực hiện khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) đạt tiêu chuẩn.

Cuối khóa học, học sinh sẽ được tham gia một buổi Dã ngoại để tìm hiểu về thiên nhiên, môi trường xanh và thực hành quy tắc 3R (Reduce, Reuse, Recycle) do đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp của Nguyễn Khuyễn thiết kế.