HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT

Cập nhật lúc: 09:32 18/05/2019

🥋🥋🥋Tại sao mẹ nên cho bé học võ???
7 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VÕ:
1. Phát triển thể chất
Phát triển thể chất là một trong những sự phát triển quan trọng của trẻ bao gồm sự tăng trưởng thể chất của trẻ, cũng như tăng cường khả năng kiểm soát các cơ của cơ thể. Học võ là một hình thức tác động từ bên ngoài cho cơ thể bé phát triển toàn diện hơn. Thông qua những động tác võ thuật như nhảy, bậc, đá, đấm, giãn cơ… sẽ kích thích xương phát triển do đó chiều cao của bé sẽ phát triển tối ưu.
2. Lưu thông khí huyết và ngăn ngừa bệnh tật
Không những giúp bé phát triển thể chất, do võ thuật là môn thể thao đòi hỏi sự vận động linh hoạt của toàn thân, nên sự liên tục hoạt động sẽ giúp phòng ngừa bệnh béo phì, được coi là một trong những căn bệnh lớn mà rất nhiều trẻ em trên thế giới đang bị mắc phải vì thiếu vận động. Bên cạnh đó những động tác bậc cao và đấm sẽ tác động lên các nhóm cơ chính trong cơ thể, dần dần làm cho cơ bắp và xương chắc khỏe hơn.
Đưa bé đi học võ có thể vừa giúp bé vui, khỏe vừa lưu thông khí huyết giúp cho cơ thể khỏe mạnh, khiến tinh thần vui vẻ và học tập tốt hơn.
3. Giúp trẻ tự tin, tăng khả năng tự vệ
Học võ sẽ giúp cho bé trở nên tự tin hơn bởi võ sẽ dạy cho bé cách tự vệ, cách phản xạ nhanh. Bên cạnh đó, sự tự tin là một vũ khí tuyệt vời giúp bé có thể hòa đồng, thân thiện và trở nên có ích hơn trong xã hội.
4. Rèn luyện nhân cách
Những người học võ luôn đề cao tinh thần thượng võ khi rèn luyện võ thuật. Người học võ luôn quang minh chính trực, sống khiêm tốn, có lòng khoan dung độ lượng và rất dũng cảm. Bên cạnh đó, võ thuật cũng sẽ rèn luyện ý chí bản lĩnh cho bé khi đương đầu với khó khăn. 
5. Rèn luyện kỹ năng tập trung
Kỹ năng tập trung là một kỹ năng khá quan trọng cho bé sau này khi đi học. Trong quá trình tập võ, bé sẽ cần phải thực hành kỹ năng nghe khi học các kỹ thuật mới, những động tác mới. Sức mạnh của sự tập trung là rất cần thiết để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Do đó, rất quan trọng để tập cho bé có sự tập trung ngay từ khi còn nhỏ, bởi khả năng tập trung tốt sẽ hoàn thành được công việc nhanh hơn và dễ thành công hơn sau này.
6. Rèn luyện tính kỷ luật
Võ thuật rèn luyện cho mỗi cá nhân tính kỷ luật trong sinh hoạt tập thể, sự điều độ trong đời sống hàng ngày.